Trong tính hình dịch COVID- 19 chưa hoàn toàn kiểm soát tại Đông Nam Á, AFF  Cup 2020 đang có dấu chấm hỏi lớn về công tác chuẩn bị và chất lượng giả đấu

Về chất lượng giải đấu, nhiều đội bóng trong khu vực Đông Nam Á hiện đang gặp khó khăn,lý do bởi các giải VĐQG đều bị hoãn hoặc thậm chí có nguy cơ huỷ bỏ do dịch COVID-19.

Đơn cử như Việt Nam, V-League và các giải bóng đá chuyên nghiệp đã phải tạm dừng gần 2 tháng, dự kiến chỉ có thể trở lại cuối tháng 5 này nếu được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Thái Lan thậm chí chỉ có thể cho Thai-League trở lại từ tháng 9, đồng thời để ngỏ khả năng chỉ cử đội U23 tham dự AFF Cup 2020.

COVID-19

Malaysia cũng không khá hơn là mấy khi M-League đang phải tạm hoãn, với thời gian dự kiến trở lại trong tháng 9 hoặc tháng 10, thậm chí tháng 11.

Philippines, nước đang là vùng dịch lớn thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á với 9.485 ca nhiễm COVID-19 (623 ca tử vong), thậm chí đã ra quyết định dừng các hoạt động thể thao tới tháng 12/2020.

Cộng thêm việc hàng loạt tuyển thủ Philippines có nguy cơ không thể dự AFF Cup 2020 nếu không được các CLB Thai-League chấp thuận, đội tuyển Philippines thậm chí có khả năng rút khỏi giải.

Vấn đề còn phức tạp hơn do thể thức thi đấu của AFF Cup 2020

Cụ thể, 10 đội dự kiến chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt sân nhà-sân khách.

Tuy nhiên do dịch COVID-19, các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đều đang áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại rất nghiêm ngặt.

Như vậy tới cuối năm, nếu dịch COVID-19 không được khống chế, khả năng để AFF Cup 2020 có thể diễn ra theo thể thức này sẽ có thể gặp khó khăn.

Thậm chí trong trường hợp xấu nhất khi dịch bệnh vẫn hoành hành, giải đấu có thể phải thay đổi thể thức, thậm chí huỷ.

Đây là chuyện đã xảy ra với các giải đấu thể thao lớn khác như EURO 2020 hay Olympic Tokyo 2020…

Và nếu điều đó xảy ra tuyển Việt Nam sẽ bỏ lỡ cơ hội bảo vệ “ngai vàng” Đông Nam Á ở AFF Cup 2020.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn hôm nay cho biết, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) hiện chưa có thông báo nào về vấn đề trên.

Từ nay tới cuối năm khi AFF Cup 2020 khởi tranh, thời gian còn khá dài, thế nên tôi cho rằng tạm thời chúng ta vẫn có thể lạc quan về triển vọng giải diễn ra đúng kế hoạch.

Trường hợp khác tuỳ diễn biến dịch, Ban tổ chức AFF sẽ có quyết định thích hợp với tình hình cụ thể”-ông Trần Quốc Tuấn trấn an.

Binhluanbanh88

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.