Tình hình nội bộ tại Barcelona khi sóng ngần thành sóng dữ, hàng loạt qua chức công khai tố cáo nhau, người rời ghế quyền lục, kể quyết đưa đối phương tòa

6 quan chức chủ chốt trong ban lãnh đạo của CLB Barcelona đã bất ngờ thông báo từ chức.

Đó là 2 phó chủ tịch Emili Rousaud, Enrique Tombas, 3 giám đốc là Silvio Elias, Josep Pont, Jordi Clasamiglia và thư kí Maria Teixidor.

Sự việc này được ví như những con sóng ngầm giờ đây đã cuộn trào thành sóng dữ.

Theo lá thư mà 6 thành viên này gửi lại CLB sau khi từ chức, họ cho rằng nguyên do dẫn đến sự việc trên do có nhiều điều không đồng thuận với Chủ tịch của đội bóng – ông Bartomeu.

nguồn: youtube

Thêm 1 lý do nữa đó là bộ 6 này bất mãn với những câu chuyện không hay trên mạng về những cái tên lẽ ra phải nhận được sự bảo vệ, tôn trọng tại CLB như Messi, Pique hay các cựu danh thủ Pep Guardiola, Xavi.

Điều đáng nói, người đứng sau việc tung ra những câu chuyện công kích Messi và những cái tên nói trên là chủ tịch Bartomeu.

Cụ thể, chủ tịch Josep Bartomeu đã sử dụng 1 công ty truyền thông có tên I3 Ventures để bịa đặt ra những tin tức nói xấu – mà Messi.

Điển hình với hàng loạt tin: Không ưa Griezmann, mâu thuẫn với BLĐ về việc mua Griezmann, không chịu giảm lương trong giai đoạn dịch…

Truyền thông Tây Ban Nha cho rằng lý do Bartomeu làm vậy vì ông nghi kị rằng có người phản bội mình

Người mà chủ tịch Barca nghi ngờ nhiều nhất chính là Emili Rousaud – phó chủ tịch CLB.

BLĐ Barca dưới tay Bartomeu tuyên bố họ sẽ có hành vi pháp lý nhằm chống lại Rousaud.

Việc này không khác gì một lời ép buộc, Rousaud sẽ phải tự từ chức hoặc nhận lệnh bãi nhiệm từ chính Bartomeu.

Về phần mình, Rousaud khẳng định bản thân trong sạch, vì những “binh biến” kể trên, phó chủ tịch của Barcelona đã quyết định từ chức.

Ông Bartomeu sẽ hết nhiệm kì này vào tháng 6/2021, ông không thể tái ứng cử vì luật tại TBN chỉ cho 1 người làm chủ tịch của CLB trong tối đa 2 mùa giải.

Dù Bartomeu còn tới 1 năm tại vị nhưng CĐV Barca đã bày tỏ mong muốn về 1 sự thay đổi – giống như những gì mà 6 quan chức nhắn nhủ CLB trong bức thư để lại.

Tình hình nội bộ tại Barcelona lúc này được miêu tả không khác gì 1 mớ bòng bong sau khi sóng dữ bắt đầu cuộn chảy.

Nếu không thể giải quyết dứt điểm sớm, những vấn đề bên ngoài sân cỏ sẽ phần nào ảnh hưởng tới chuyên môn của đội bóng trên sân.

binhluanbanh88

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.