Ngoại hạng Anh đang được đề nghị kết thúc giải đấu ở một đất nước cách xa nước Anh nữa vòng trái đất

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang nỗ lực tìm ra cách để giải quyết cho số phận của 92 trận đấu còn lại của màu giải 2019/2020.

Kế hoạch mới nhất là sử dụng 8 sân trung lập cho các đội bóng thi đấu phần còn lại của màu giải, nhưng xem ra vẫn gặp phải nhiều những vướng mắc.

nguồn: youtube

Để hoàn thành mùa giải bằng cách tổ chức 92 trận đấu còn lại ở Perth, Australia, địa điểm cách nước Anh gần nửa vòng Trái Đất.

Ngày 12 tháng 6 là thời điểm Premier League dự kiến trở lại sau thời gian dài gián đoạn vì dịch bệnh và các lệnh phong tỏa.

Tuy nhiên giải đấu đang phải đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch tiềm ẩn nếu như các CLB thi đấu trở lại, các cầu thủ cũng rất lo ngại về chuyện này.

Những người đứng đầu Ngoại hạng Anh mới đây đã được đề xuất một phương án thay thế được đưa ra bởi  Gary Williams – một đại diện người Anh đang sống ở thành phố Perth.

Williams cũng đã liên hệ với chính phủ Australia và Bộ Thể thao Australia để xem xét việc triển khai

Các CLB Ngoại hạng Anh cũng đã được tiếp cận ý tưởng này, một số CLB tỏ ra rất háo hức: “Các đội bóng sẽ như kiểu đi du đấu trước mùa giải, không có gì khác cả.

Khí hậu ở Australia thời điểm này vô cùng tuyệt vời”, một đại diện CLB Ngoại hạng Anh chia sẻ.

Theo phương án của Williams, toàn bộ 20 đội bóng Ngoại hạng Anh sẽ bay sang Perth, cho phép gia đình đi cùng, lưu trú tại những khách sạn riêng gần sân đấu, ở biệt lập trong vòng 2 tuần, chơi trên các sân vận động không khán giả.

Vì đang là mùa thấp điểm du lịch nên việc đảm bảo chỗ ở cho các đội bóng tại đây không phải là vấn đề.

Perth có 4 địa điểm tổ chức thể thao có thể được sử dụng, là SVĐ Optus (65.000 chỗ), Perth Oval (20.500 chỗ), WACA (24.500 chỗ) và Joondalup Arena (16.000 chỗ).

Khoảng cách từ nước Anh đến Perth rơi vào khoảng 9.000 dặm (tương đương 14.500km).

Williams nói thêm: “Tôi đã bàn bạc ý tưởng này với các CLB Ngoại hạng Anh, họ thích nó. Tôi cũng đã nói chuyện với đại diện chính phủ Australia và họ rất nhiệt tình.

Mọi người ở đây đều an toàn, các lệnh cách ly đều đã được dỡ bỏ, có thể tụ tập nhóm trên 10 người, các bãi biển được mở trở lại”.

Theo báo cáo, Australia ghi nhận 93 trường hợp tử vong vì Covid-19, so với 28.000 ca tại Vương quốc Anh.

Binhluanbanh88

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.