Nếu Messi rời Barca theo dạng chuyển nhượn tự do, anh có thể tạo nên cuộc đua tiền bạc chưa bao giờ có trong lịch sử bóng đá

Mâu thuẩn giữa Messi và ban lãnh đạo được cho là tới đỉnh điểm, kiến nhiều đội bóng lớn mừng thầm như Man City, Paris Saint-Germain, Man United và Juventus.

Trong số này, Man City là đội bóng có nhiều lợi thế nhất, CLB thành Manchester có Giám đốc Bóng đá Txiki Begiristain, Giám đốc Điều hành Ferran Soriano và huấn luyện viên Pep Guardiola.

Messi

Tất cả họ đều là những người thân thiết và giữ mối quan hệ tốt với Leo từ khi làm việc tại Barca.

Theo nguồn tin cho biết thì biết Man City đang theo dõi sát sao tình hình Lionel Messi, đội chủ sân Etihad sẵn sàng chiêu mộ Messi nếu anh muốn rời Barca thời gian tới.

Có Messi theo dạng chuyển nhượng tự do, thì cái giá phải trả là không hề nhỏ cho cầu thủ người Argentina

Leo đang nhận mức lương 988.000 bảng/tuần tại sân Camp Nou , tiền lương của Messi không thể thấp hơn con số này.

Nếu rời Barca theo dạng chuyển nhượng tự do trong mùa hè này hoặc mùa hè năm sau.

Ngoài số tiền lương nói trên, Messi nhận tiền bản quyền hình ảnh 9,1 triệu bảng, bên cạnh số tiền thưởng dựa trên thành tích thi đấu lên tới 13 triệu bảng trong một năm.

Tổng cộng, siêu sao người Argentina có thể nhận hơn 51 triệu bảng tiền lương trong một mùa.

Với bảng giá khổng lồ liệu các CLB khác chịu chi

Thông thường khi ký hợp đồng với một cầu thủ theo dạng chuyển nhượng tự do.

Phí chuyển nhượng, tiền lương của cầu thủ trong bản hợp đồng ký với CLB mới phải cao hơn nhiều so với hợp đồng ở CLB cũ.

Với việc có thể chiêu mộ Messi theo dạng chuyển nhượng tự do, các CLB lớn của châu Âu có thể mất hơn 100 triệu bảng/năm tiền lương cho tiền đạo này.

Messi sẽ bước sang tuổi 33 vào tháng 6, chi phí tài chính cho thương vụ Messi chắc chắn sẽ khiến nhiều CLB lớn của châu Âu phải cân nhắc kể cả một đội giàu có như Man City.

binhluanbanh88

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.