Cuộc đua vị trí thứ 5 tại Ngoại hạng Anh sẽ trỡ nên quyết liệt hơn bao giờ hết sau khi Man City bị UEFA cấm tham dự Champions League

Theo án phạt mới nhất của UEFA Man City bị cấm dự Champions League trong hai mùa giải tiếp theo do vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Dù Man City kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS), một số CLB khác ở giải Ngoại Hạng Anh vẫn phải chuẩn bị sẵn sàng để được thay thế suất tham dự Champions League của đội chủ sân Etihad.

Man City bị cấm dự Champions League

Đội bóng của HLV Pep Guardiola rất khó bị đẩy ra khỏi top 4 khi kết thúc mùa giải 2019/20.

Do đó, suất dự Champions League của CLB này sẽ được chuyển sang cho một đội bóng khác của giải Ngoại Hạng Anh theo quy định của UEFA.

Man City có thể mất 170 triệu bảng khi bị cấm tham dự hai mùa, những ý kiến đưa ra với hạng 5 trên BXH Ngoại hạng Anh

Trong tuyên bố chính thức,khi Man City bị cấm dự Champions League cho biết sẽ kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS), đây là trường hợp do UEFA khởi xướng, bị UEFA cáo buộc và truy tố.

Khi định kiến đó đã kết thúc, CLB càng có cơ sở để theo đuổi một cuộc chiến pháp lý càng nhanh càng tốt, mà đầu tiên là tiến hành thủ tục tố tụng với CAS trong thời gian sớm nhất.

Nếu không kháng án thành công, hậu quả từ án phạt của UEFA sẽ rất nặng nề với Man City, trước mắt, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã thảo luận để xem xét hình phạt đối với Man City.

Đã có đề xuất về việc trừ điểm của CLB này trên bảng xếp hạng Premier League, hiện Man City đang đứng thứ 2 với 51 điểm, kém 22 điểm so với đội dẫn đầu Liverpool.

Về lâu dài sẽ là thiệt hại về mặt tài chính, mùa trước, Man City kiếm được 86 triệu bảng từ Champions League. Với án cấm trong 2 mùa, đội chủ sân Etihad sẽ mất khoảng 170 triệu bảng.

Viễn cảnh tệ nhất khi Man City bị cấm dự Champions League, có thể mất trắng toàn bộ ngôi sao

Các ngôi sao Man City có thể cáo buộc đội bóng đã hủy hoại khả năng thi đấu của họ tại sân chơi danh giá nhất của một cầu thủ Champions League.

Từ đó các cầu thủ có thể nhấn mạnh giao kèo của họ ký trong hợp đồng với Man City đã bị hủy hoại và sẽ tự hủy hợp đồng với đội bóng như một cách để trả đũa, qua đó trở thành cầu thủ tự do.

Luật lao động của Vương quốc Anh ủng hộ cách lập luận và quyết định của các cầu thủ Man City.

Trong trường hợp này vì CLB đã tự phá bỏ các giao kèo trước đó bằng việc gian lận để sau cùng nhận án phạt của UEFA.

Đây là viễn cảnh tệ nhất Man City có thể phải đối mặt sau án phạt cấm tham dự cúp châu Âu trong 2 năm tới và nộp phạt 30 triệu euro vì vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP).

binhluanbanh88

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.