Sự việc gây náo loạn trên mạng xã hội Twitter với thông báo mới nhất của Liverpool, theo đó The Kop quyết định cho hàng trăm nhân viên thời vụ nghĩ việc

Liverpool đã thông báo trên trang web chính thức của họ rằng: Liverpool FC đã đt mt s nhân viên b nh hưởng bi vic đình ch Ngoi hng Anh vào din tr cp tht nghip.

 Câu lc b đã xác nhn nhng nhân viên đó s được tr 100% tin lương ca h đ đm bo không có thành viên nào ca nhân viên b thit thòi v tài chính.”

Trên thực tế, những nhân viên thời vụ của Liverpool vẫn hưởng 100% lương, nhưng trong đó Lữ đoàn đỏ chỉ mất 20%, còn 80% còn lại do Chính phủ trả theo gói hỗ trợ doanh nghiệp.

nguồn: youtube

Liverpool là đội bóng tiếp theo thông báo cho nhân viên nghỉ việc, sau những Newcastle, Tottenham, Norwich và Bournemouth.

Xét về pháp lý, hành động của Liverpool không sai, nhưng họ đang bị chỉ trích vì thói vô đạo đức, cư xử “kém sang” mùa dịch.

Khoản tiền lương 3 tháng của hàng trăm nhân viên thời vụ này chỉ tiêu tốn khoảng vài triệu bảng, nhưng Liverpool vẫn “ngửa tay” nhờ trợ giúp, đem tới gánh nặng kinh tế cho Chính phủ.

Với hành động này, thậm chí đến huyền thoại Jamie Carragher cũng không thể chấp nhận

Anh chia sẻ trên Twitter: “Klopp đã thể hiện lòng trắc ẩn với tất cả từ khi đại dịch bùng phát, các cầu thủ cũng sẵn sàng gây quỹ, chủ động giảm lương. Nhưng giờ đây, mọi sự tôn trọng của Liverpool đã bị đánh mất.”

Trong khi đó, một cựu danh thủ Liverpool khác là Stan Collymore thậm chí còn gay gắt hơn: “Tôi nghĩ rằng chính các CĐV Liverpool đang ghê tởm đội bóng của mình, thật đáng thất vọng.”

Một nhân viên đang làm việc tại Liverpool chia sẻ: “CLB đã gọi đội ngũ nhân viên là gia đình của mình, nhưng tôi không cảm thấy chúng tôi được đối xử như vậy.

Tại sao một CLB kiếm được hàng trăm triệu bảng lại sử dụng sự hỗ trợ của Chính phủ cho nhân viên của mình, trong khi các doanh nghiệp khác đang cần nó hơn. Thậm chí đến Everton cũng không làm như vậy.”

Để so sánh, một đội bóng lớn khác tại Anh là Man United đã quyết định cho nhân viên của mình hưởng trọn lương trong 3 tháng tới – khi PCT Ed Woodward đã thông báo điều này từ 3 tuần trước.

Điều này đồng nghĩa, MU vẫn chịu 100% số tiền lương cho nhân viên, thay vì đẩy gánh nặng cho Chính phủ bằng cách xin trợ giúp 80%.

binhluanbanh88

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.