Mùa giả 2019/2020 lần đầu tiên cho phép giải Ngoại hạng Anh được “nghĩ đông”

Sau nhiều tranh cãi với nhiều lời than phiền từ các HLV người nước ngoài, giải Ngoại hạng Anh lần đầu tiên đặt ra kỳ nghĩ đông giải Ngoại hạng Anh.

Quyết định này được Hiệp hội bóng đá Anh FA và Ban tổ chức giải đấu đưa ra vào thắng 4 vừa qua.

Kỳ nghĩ đông giải Ngoại hạng Anh

Cầu thủ nghĩ đông nhưng Ngoại hạng Anh không nghĩ đông

Kì nghĩ giữa mùa giải được gọi là kì nghĩ đông, tuy nhiên kỳ đông giải Ngoại hạng Anh lại không giống như các giải đâu khác của châu Âu.

Ở Tây Ban Nha, Đức, Italia…, kỳ nghỉ đông là giai đoạn toàn bộ hệ thống thi đấu tạm dừng.

Bóng đá Anh không làm vậy, vì thực tế giải Ngoại hạng Anh không bị gián đoạn khi các cầu thủ nghĩ ngơi.

Sắp xếp theo kiểu thời gian xếp xen nhau, thời gian nghĩ chưa đủ ăn cái bánh

Ban tổ chức giải đấu bố trí để tất cả các đội đều có ít nhất 13 ngày nghỉ giữa hai vòng đấu trong giai đoạn từ 8/2 đến 22/2.

Chelsea và Manchester United là hai đội được nghỉ nhiều nhất là 16 ngày,nhưng thời điểm bắt đầu kỳ nghỉ của mỗi đội lại không giống nhau.

Có đội được nghỉ giữa vòng 24 và 25, đội khác lại nghỉ giữa vòng 25 và 26 trong kỳ nghĩ đông giải Ngoại hạng Anh.

Thay vì giãn lịch thi đấu bằng cách lùi lại các trận đấu để tróng hắn một gian đoạn thời gian, thì họ cho các cầu thủ nghĩ bằng cách kéo dài vòng.

Ban tổ chức không thể làm gián đoạn giải đấu để không làm ảnh hưởng tới quyền lợi truyền hình, vì tiền bản quyền truyền hình là nguồn thu qua trọng cho các CLB.

Nghĩ cũng như không nghĩ

Đối với nhiều đội bóng, kì nghĩ này chẵng phải mới mẽ hay có tác động đáng kể vì các CLB được nghĩ Ngoại hạng Anh nhưng các giải thuộc hệ thống khác không nghĩ.

Các câu lạc bộ được nghỉ ở Ngoại Hạng Anh, nhưng FA Cup vẫn diễn ra bình và đây chính là lý do khiến kỳ nghỉ trở nên vô nghĩa đối với một số đội bóng.

Newcastle, Tottenham, Southampton phải hủy bỏ kế hoạch nghỉ ngơi và tập huấn nước ngoài vì những trận đá lại vòng 4 FA Cup.

Họ đã thi đấu quá nhiều trong hai tháng qua, các cầu thủ hầu như đã mệt tới tận xương cốt và cần được nghĩ ngơi với một kì nghĩ sự.

binhluanbanh88

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.