Khi mà Ngoại hạng Anh vẫn chưa biết khi nào sẽ trở lại thì ở Đức, Bundesliga đã hoàn thành kế hoạt khởi tranh

Thực tế là tại Đức, hầu hết các đội bóng ở Bundesliga đã trở lại tập luyện và dự kiến sẽ thi đấu trong khoảng đầu tháng 5 tới.

Thậm chí, người hâm mộ Đức đang chờ đợi những vòng đấu còn lại với sự háo hức chưa từng có.

Lí do là Bundesliga đang có 5 đội bóng có khả năng vô địch. Mặc dù Bayern Munich thống trị trong 7 mùa giải qua và đang dẫn đầu với 4 điểm cách biệt, phía sau họ là 4 đội bóng khác.

Trong số này có Dortmund đang có một đội hình trẻ đầy tham vọng, sau là RB Leipzig, Monchengladbach và Leverkusen.

nguồn: youtube

Viện vệ sinh dịch tễ Đức đang cùng với DFL (cơ quan điều hành Bundesliga và các giải đấu ở Đức) soạn quy định cho những trận đấu không có khán giả tới đây.

Kế hoạch này đã được đệ trình lên chính phủ, mặc dù còn chưa được chính thức chấp nhận vì diễn biến dịch bệnh có thể tiếp tục phức tạp.

Nhưng nếu diễn biến tiếp tục có chiều hướng tích cực như mấy ngày qua họ sẽ được cho phép.

DFL chỉ cho phép 239 người có trách nhiệm tham gia trận đấu kể cả cầu thủ

Trong sân: 126 người sẽ được phép vào sân, hai đội bóng được phép mang theo đủ số cầu thủ cần thiết nhưng chỉ cho phép 8 người đi theo mỗi đội bóng vào sân bao gồm huấn luyện viên trưởng, trợ lý, đội ngũ bác sỹ.

Huấn luyện viên thủ môn và người chăm sóc phải ở ngoài. Chỉ cho phép 4 bé nhặt bóng vào sân (bình thường là 12).

Đông nhất là số người của các nhà đài lên tới 36 người bao gồm: nhân viên ghi hình, kỹ thuật viên, người dẫn chương trình, đạo diễn ghi hình của các hãng Sky, DAZN, DFL-Sport được phép vào sân.

Về công tác trọng tài, để giảm thiểu sự di chuyển của các trọng tài, DFL lên kế hoạch, trọng tài ở khu vực nào sẽ điều khiển những trận đấu ở khu vực đó, thay vì được xếp bắt quay vòng những trận như trước kia.

Trên khán đài: Khác với trận Gladbach khi trước, khách VIP và nhân viên CLB vẫn được vào sân, nếu giải đấu trở lại, DFL chỉ cho phép mỗi câu lạc bộ 8 người có mặt trong sân.

Tất cả các dịch vụ ăn, uống, fanshop… và những dịch vụ đi kèm đều không có.

Bundesliga

binhluanbanh

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.