Với chiếc thẻ đỏ tại chung kết SEA Game 30, Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đưa ra án phạt cho HLV Park

Theo thông báo từ AFC, HLV Park Hang Seo  bị cấm chỉ đạo 4 trận, đồng thời phải nộp phạt 5.000 USD,tất cả án phạt đều được thực hiện theo Bộ luật Kỷ luật và đạo đức của AFC.

Tuy nhiên, án phạt này chỉ áp dụng trong các trận giao hữu, ở những giải đấu chính thức như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park vẫn được phép chỉ đạo các học trò.

HLV Park Hang Seo

AFC cũng khẳng định tiền nộp phạt phải được thực hiện trong 30 ngày từ khi án phạt được đưa ra.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng nhận cảnh báo sẽ bị phạt nặng hơn trong tương lai nếu để xảy ra lỗi tương tự.

Đây có lẽ là án phạt nặng nhất trong các đời HLV trưởng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Ở trận chung kết SEA Games 30, HLV Park có những chỉ đạo với học trò ngoài đường biên và phải nhận sự nhắc nhở của các trọng tài.

Sau khi có lời qua tiếng lại ở phút 77, ông bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo, sau trận chung kết SEA Games 30, HLV Park cũng đưa ra lời xin lỗi về chiếc thẻ đỏ này.

Ông nói trong phòng họp báo: “Tôi xin lỗi về chiếc thẻ đỏ. Lẽ ra, tôi phải kiềm chế, giữ bình tĩnh hơn. U22 Việt Nam đã chiến thắng, nhưng tôi vẫn muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người”.

Với án phạt này, HLV Park Hang Seo sẽ không thể chỉ đạo các học trò trong trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam với Iraq vào ngày 26/3.

Ông sẽ trở lại băng ghế huấn luyện khi đội tuyển Việt Nam hành quân tới Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 31/3.

binhluanbanh88

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.