Các cổ động viên đều bày tỏ sự kinh ngạc với phong độ hiện tại của Erling Haaland, sau khi tiền đạo này lập cú đúp  cho Dortmund đánh bại PSD vừa qua

Cú đúp giúp Dortmund đánh bại PSG và cũng đưa Erling Haaland di vào lịch sử UEFA Champions Legue vơi những kỷ lục khó tin.

Tính cả 8 pha lập công ở vòng bảng trong màu áo Salzburg, Haaland đã ghi tổng cộng 10 bàn chỉ sau 7 lần ra sân đầu tiên tại Champions League, hiệu suất chưa từng xuất hiện trong lịch sử giải đấu.

nguồn: Youtube

Thậm chí một mình Haaland đang ghi bàn nhiều hơn cả đội Barca là 9 bàn tại Champions League mùa này.

Cũng theo Opta, Haaland đi vào lịch sử với tư cách là tiền đạo tuổi teen đầu tiên trong lịch sử Champions League ghi 10 bàn thắng chỉ trong một mùa giải.

Nhiều bàn thắng Haaland ghi được cho thấy trình độ đánh lừa hậu vệ đối phương của anh để chọn vị trí thuận lợi

Có một số tiền đạo hay bị đánh giá là chỉ biết “ăn sẵn” khi những gì họ làm là không việt vị, di chuyển ngang vai hậu vệ đối phương và vượt lên trước khi đường chuyền đến nơi.

Trong quá khứ Gary Lineker đã từng bị chê như vậy, và những năm gần đây khi Cristiano Ronaldo chơi với xu hướng giống một tiền đạo cắm hơn thì anh cũng bị gán cho cái mác đó.

Nhưng có những tiền đạo không làm nổi được điều đó chỉ riêng ở khoản tránh việt vị.

Haaland không những cho thấy anh đủ khôn ngoan trong các cuộc đấu trí với hậu vệ đội bạn, mà còn thừa sức ghi những bàn thắng khó hơn như cú sút trái phá ấn định 2-1 trước PSG.

Nhiều người nói về những kỷ lục Messi và Ronaldo phá trong hơn một thập kỷ qua, hãy xem Haaland có thể vươn xa tới đâu.

binhluanbanh88

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.