Thứ hạng của đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA đầu tiên của năn 2020 không có nhiều thay đổi

Bảng xếp hạng FIFA vừa mới được công bố với những xếp hạng đầu tiên, thứ tự hầu như không có gì biến động.

Thầy trò HLV Park Hang Seo giữ nguyên hạng 94 thế giới với 1.258 điểm, đứng số một khu vực Đông Nam Á khi hơn kình địch Thái Lan 19 bậc.

nguồn: youtube

Vị trí các đội hầu như không có biến động do hai tháng đầu năm 2020 không có nhiều sự kiện thuộc hệ thống tính điểm của FIFA.

Các đội tuyển quốc gia đang trong giai đoạn nghỉ, nhường chỗ cho các giải trẻ, và chỉ trở lại vào nửa cuối tháng 3 với các trận tại vòng loại World Cup.

Trong năm 2019, đội tuyển Việt Nam đã có màn thăng tiến vượt bậc, trong đó điểm nhấn là vào tới tứ kết Asian Cup hồi tháng 1.

Tiếp đó là việc về nhì tại giải giao hữu King’s Cup ở Thái Lan và đang giữ mạch 5 trận bất bại tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thứ hạng không thay đổi nhiều trong giữa năm 2019 và đầu năm 2020

Ở khu vực châu Á, đội tuyển Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu khi đứng vị trí thứ 28 với 1.500 điển, hơn Iran 5 bật.

Tiếp đến là Hàn Quốc 40, Australia 42 và Qatar 55 và top đầu thế giới cũng không có biến động nào khi các vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Bỉ, Pháp, Brazil, Anh và Uruguay.

ĐT Việt Nam vẫn góp mặt trong top 15 châu Á, đứng ngay trên Kyrgyzstan, đội sẽ có trận giao hữu với chúng ta.

Ngày 26/3, tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan, thuộc lịch thi đấu của FIFA Day. Sau trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ sang Malaysia làm khách trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup.

Thứ hạng các đội sẽ có nhiều biến động vào cuối tháng 3 khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á quay trở lại, cùng với các trận đấu thuộc FIFA Day.

binhluanbanh88

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.