Trong cuộc sống ai cũng mong muốn một lần làm chủ, ít người muốn làm công mỗi tháng nhận ít lương. Ai cũng muốn khởi nghiệp và đó là điều mọi người hướng đến. Để trở thành người quản lý tốt, chủ doanh nghiệp lớn chúng ta phải biết cần những gì. Đây là những yếu tố để khởi nghiệp thành công:

  1. Bạn phải là người dẫn đầu, thúc đẩy nhân viên tiến bộ. Người quản lý tốt phải dẫn dắt nhân viên nâng cao giá trị bản thân; tăng kiến thức, kinh nghiệm và năng lực của người quản lý.
  2. Không làm một cách cá nhân: đoàn kết mọi người theo hướng tích cực; mỗi cá nhân có thể phát huy tiềm năng, đồng thời có năng lực làm việc nhóm.
  3. Rèn luyện năng lực giao tiếp bản thân: mỗi ngành tập hợp nhiều bộ phận và quan hệ xã hội khác nhau, mỗi nhân viên có tính cách khác nhau, vì thế giao tiếp giúp trơn tru những mối quan hệ làm việc cơ bản.
  4. Có trách nhiệm: không chỉ có  trách nhiệm sinh tồn và phát triển của công ty; có trách nhiệm với nhân viên, đặt những  trách nhiệm này làm giá trị tồn tại của bản thân.
  5. Tôn trọng nghiệp vụ bản thân: Những người quý trọng nghiệp vụ của mình mới có nhiệt huyết, sự yêu nghề để làm tốt công việc.

ĐẶC BIỆT:

  1. Không ngại vất vả: Người quản lý tốt chịu nhiều áp lực và khó khăn. Khi gặp khó, càng phải minh mẫn. Nếu biết nhìn xa mỗi khi gặp khó khăn sẽ dễ dàng chọn hướng giải quyết vấn đề cụ thể.
  2. Hiệu suất làm việc: Làm quản lý không được cho mình lớn nhất. Mọi việc thực hiện theo quy tắc và nền tảng kinh tế thị trường. Nếu không có những quy tắc, sẽ gây rắc rối lớn cho doanh nghiệp.
  3. Học, học nữa, học mãi là cách tốt nhất để cải thiện kiến thức, kinh nghiệm. Xã hội đang phát triển nhanh đến chóng mặt. Các nhà quản lý có thể nhanh chóng đáp ứng và thích nghi xu hướng phát triển là chìa khóa cho cạnh tranh thị trường.
  4. Tinh thần đồng đội cao: Ngoài phân tích khách quan, phán đoán chính xác và tính quyết định là quan trọng với người quản lý; tinh thần đồng đội cũng quan trọng để hoàn thành một dự án. Một doanh nghiệp lớn luôn có đội ngũ giỏi để hoàn thành công việc.
  5. Thiết lập ý tưởng cạnh tranh và luôn cảnh giác: muốn trở thành một doanh nghiệp lớn, người quản lý luôn ở trạng thái cảnh giác, đặc biệt trong mỗi giai đoạn hoạt động của công ty. Phải tìm ra vấn đề cản trở sự phát triển của doanh nghiệp; không bao giờ là đủ, vì đủ sẽ lạc hậu và lạc hậu sẽ bị đào thải.

quản lý tốt

Nguồn: binhluanbanh88.com

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.