HLV Mai Đức Trung không hài lòng với với kết quả dù đã có vé vòng play – off Olympic Tokyo 2020

Chiến thắng Myanmar, đoạt vé vào vòng loại trực tiếp tranh xuất dự Thế vận hội nhưng trước đối thủ “đàn chị” cùng bảng là Hàn Quốc đội tuyển nữ Việt Nam không thể đánh bại.

Đội tuyển nữ Việt Nam

Sau 10 ngày tập luyện và thi đấu thành công ở bảng A vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020, đội tuyển nữ Việt Nam đã chính thức rời đảo Jeju Hàn Quốc để về nước an toàn hôm qua 10/2.

Đáng chú ý, khác với lúc đi thì lúc về, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã chia làm 2 nhóm để về 2 nơi khác nhau.

Những chia sẽ của HLV Mai Đức Trung về 2 trận đấu tại vòng bảng A vừa qua

“Phải nói rằng, chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ,tôi đánh giá chung là như vậy, đáng lẽ ra chúng ta có ba trận đấu, nhưng vì đội tuyển nữ Triều Tiên rút lui nên chúng ta chỉ còn có hai trận đấu.

Hai trận đấu này đã tăng cường cho các VĐV trẻ của chúng tôi được cọ xát, thành công thứ 2 là chúng ta đã hạn chế tỷ số thua, số bàn thua từng là điều chúng tôi rất lo.

Khi họp đấu pháp của đội tuyển nữ Việt Nam, tôi đã đưa ra 3 yêu cầu:

Thứ nhất là các cầu thủ của chúng ta cần không bị chấn thương, thứ hai là không bị thẻ vàng, và thứ ba là chúng ta hạn chế bàn thua.

Cần cải thiện chiến lượt và lối chơi cho vòng play – off sắp tới

Mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung là tham gia Thế vận hội khi sẽ giáp mặt với đối thủ sắp tới có thể là Ú hoặc Trung quốc.

Kết quả này là điều đã dự báo trước, nhưng qua trận đấu với đối thủ được coi là cạnh tranh chiếc vé đến Olympic 2020 thì rõ ràng có nhiều bài toán mà bóng đá chúng ta cần giải.

Đội tuyển nữ Việt Nam

Cái hay duy nhất của HLV Mai Đức Chung chính là biết mình biết người nên đề ra chiến thuật phù hợp,

Chơi phòng ngự phản công với 3 trung vệ, có 1 libero chơi tự do để bọc lót tất cả các tình huống vì chúng ta hiểu không thể đấu tay đôi.

Cách đá này là hợp lý bởi vì không thể thi đấu ngang ngửa với một đội bóng mạnh như Hàn Quốc.

Ý đồ đó đã được các cô gái Việt Nam chủ động phòng ngự, đeo bám và có những tình huống phản công nhưng hầu như cả trận không tạo ra được pha rõ nét hay nguy hiểm nào.

Hàn Quốc chơi trước một đối thủ với lượng phòng ngự đông trước cầu môn nhưng khi cần họ vẫn chơi bật tường trung lộ, khi thì đột phá cá nhân, lúc bế tắc họ sẵn sàng tung ra cú sút xa sấm sét.

Nói cách khác, họ biết phá lối chơi của VN bằng sự cộng hưởng bởi 3 yếu tố thể hình vượt trội, thể lục sung mãn và sự tập trung cao trong thi đấu với sự đa dạng về chiến thuật để giải quyết trận đấu.

binhluanbanh88.com

 

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.