Son Heung Min đã quyết định trở về Hàn Quốc tham dự khóa huấn luyện quân sự ngắn ngày, đối mặt với những thử thách khắc nghiệt

Dù được miễn nghĩa vụ quân sự tại quê nhà Hàn Quốc,tuy nhiên Son Heung Min vẫn phải tham dự khoá huấn luyện ngắn ngày.

Nhân dịp các giải đấu đang tạm hoãn do virus Corona, Son Heung-min đã quyết định tạm chia tay đội bóng chủ quản để hoàn thành nốt khóa học kể trên tại quê nhà.

Tiền đạo của Tottenham sẽ tham gia huấn luyện trong doanh trại thủy quân lục chiến tại đảo Jeju.

nguồn: youtube

Theo Reuters, rất nhiều thử thách khắc nghiệt như 1 quân nhân đang chờ đón Son tại kỳ huấn luyện sắp tới.

Tiền đạo sinh năm 1992 sẽ phải thực hiện các bài tập sinh tồn khi bị tấn công bằng khí độc, bắn súng thành thạo, chiến đấu chống vũ khí hóa học, sinh học, hạt nhân.

“Các bài tp chng vũ khí hy dit (CBRN) luôn là phn khó nht. Quân đi đòi hi bn phi s dng thành tho súng, th trong phòng khí đc, tp trn, di chuyn, trườn bò trên trn đa.

Các binh sĩ cũng s phi mang theo nhng thiết b chuyên dng có khi lượng lên ti 40kg. Đ nng ca khi lượng thit b có th được xem xét gim đôi chút vi các tân binh.

Ngoài ra, chng đường mà Son Heung Min cùng các đng đi phi vượt qua mi ngày s rơi vào khong 30km” – Một quan chức chia sẻ với Reuters.

Thử thách khặc nghiệt nhất đang đón chờ anh tại đảo Jeju

Những thử thách khắc nghiệt kể trên mới chỉ là 1 phần trong giáo án 4 tuần tới mà ngôi sao của Tottenham phải “nuột trọn”.

Về chấn thương tay đang trong giai đoạn hồi phục của Son, các CĐV có thể yên tâm bởi anh sẽ nhận giáo án phù hợp nhất với tình trạng hiện tại của bản thân.

Theo luật pháp Hàn Quốc, nam giới tại nước này bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự kéo dài trong 21 tháng (gần 2 năm).

Chỉ có số ít trường hợp được đặc cách ngoại lệ nhờ thành tích xuất sắc trong thể thao cho quốc gia.

Có thể kể đến Park Ji-sung cùng tập thể ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002 với thành tích lọt tới bán kết World Cup, hay chính Son Heung Min với thành tích vô địch ASIAD 2018 (Nhờ thành tích này, Son Heung Min chỉ phải tập huấn trong 4 tháng thay vì đóng quân gần 2 năm).

binhluanbanh88

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.