Man City vừa chính thức được Toà án trọng tài thể thao xác nhận đơn kháng cáo và đây sẽ là bước đi đầu tiên trên hành trình xin giảm án của đội chủ sân Etihad

Mới đây, Tòa án trọng tài thể thao thế giới đã chính thức xác nhận sẽ xem xét đơn kháng cáo của Man City cho lệnh cấm thi đấu Champions League có hiệu lực từ mùa giải tới.

Nếu không có gì thay đổi, phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra trong khoảng thời gian 8-10/6.

nguồn: youtube

Trước đó, Man City đã nhận thông tin cực sốc vào tháng 2 khi Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đưa ra lệnh cấm 2 năm không được dự đấu trường châu Âu, cùng khoản tiền phạt lên tới 30 triệu euro.

Nguyên nhân là đội chủ sân Etihad đã vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính.

Cơ quan quản lý bóng đá lớn nhất châu Âu khẳng định những nhà ĐKVĐ giải Ngoại hạng Anh đã vi phạm “các  quy định về công bằng tài chính khi chi tiêu vượt quá doanh thu từ năm 2012 đến năm 2016”.

Nếu lệnh cấm bị giữ nguyên, Man City sẽ không được dự Champions League mùa giải 2020/21 và 2021/22, bất kể họ có đứng ở vị trí nào trong top 4 Premier League

Tuy nhiên, một cơ hội dành cho Man City được giảm án hoặc thậm chí được minh oan, đó là nhờ Tòa án trọng tài thể thao CAS.

CAS đã lên tiếng trấn án đại diện nước Anh khi cho rằng sẽ xem xét một cách chi tiết sự việc để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Nếu kháng án thành công, Man City thậm chí có thể được hoàn lại số tiền phạt 30 triệu euro đã nộp cho UEFA.

Trong trường hợp ngược lại, Man City sẽ đối mặt nguy cơ “chảy máu” lực lượng trầm trọng khi nhiều ngôi sao của họ đã tiết lộ sẽ ra đi nếu không được dự đấu trường châu Âu mùa sau.

Mới nhất, ngôi sao hàng đầu của đội bóng này Kevin De Bruyne đã chia sẻ nguyện vọng muốn được sát cánh cùng Ronaldo tại Juventus để có cơ hội tham dự Champions League thường xuyên.

Bên cạnh đó, viễn cảnh đội bóng đứng thứ 5 tại Premier League mùa này sẽ đủ điều kiện tham dự Champions League mùa sau là điều Man City không hề mong muốn.

Vị trí này hiện vẫn đang thuộc về đội bóng “hàng xóm khó ưa” Man United. Bởi vậy, đội chủ sân Etihad sẽ làm mọi cách để kháng cáo và xóa bỏ án phạt của UEFA.

binhluanbanh88

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.