Lingard và cơn mê bỏ lại ở Man Utd

0
132

Không chốn dung thân ở Man Utd, nhưng Jesse Lingard đang cùng một người từng bị Man Utd chối bỏ khác – HLV David Moyes – thăng hoa ở West Ham.

“Hãy kiên nhẫn”, Moyes trấn an các thành viên và người hâm mộ , khi ông quyết định mượn Lingard từ Man Utd trong ít ngày cuối kỳ chuyển nhượng tháng 1/2021. “Chúng tôi không muốn vội vàng với trường hợp của Lingard.

Phía trước còn rất nhiều trận đấu và chúng ta cần phải kiên nhẫn với Lingard. Hy vọng, chúng tôi có thể biến cậu ấy thành một cầu thủ hàng đầu Ngoại hạng Anh”.

Nhưng đó có thể là lần đầu tiên và cũng là duy nhất mùa này, Moyes nhận định sai, bởi thực tế sau đó cho thấy, lời kêu gọi kiên nhẫn dành cho Lingard của HLV người Scotland là quá thừa thãi.

Dù ưu tiên của Moyes là gì đi nữa khi mượn tiền vệ người Anh về từ Man Utd, Lingardvẫn là phương án khôn ngoan của West Ham.

Bản thân anh hiểu rõ đội bóng đang rất cần một tiền đạo. Sebastian Haller đã sang Ajax, và West Ham chỉ còn mình Michail Antonio là chuyên gia săn bàn.

Vấn đề, như Moyes từng đặt ra, chính là sự khan hiếm các phương án “lắp vào là vận hành ngay” trên thị trường chuyển nhượng lúc bấy giờ. Dẫu sao, ông cũng tin rằng, Lingard ít ra có thể mang đến giải pháp cho hàng công West Ham.

Cầu thủ của Man Utd này có thể đá như một tiền đạo khi cần, đồng thời có thể chơi dạt biên phải, biên trái trên hàng công, hoặc thậm chí là lùi sâu xuống hàng tiền vệ.

Trong bối cảnh West Ham nuôi tham vọng kiếm vé dự Cup châu Âu mùa tới, sự đa năng và cơ động biến Lingard thành cầu thủ giá trị lớn họ.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.