Ligue 1 đối mặt với nguy cơ một loạt CLB “sập” sau khi bih 3 đội bóng khởi kiện vì cho kết thúc mài giải sớm

Ligue 1 mùa giải 2019/20 đã được công bố kết thúc và Paris Saint-Germain được trao chức vô địch, nhưng lùm xùm đã kéo dài từ khi quyết định được công bố đến nay.

Không chỉ các đội xuống hạng bị thiệt mà CLB Lyon cũng chịu thiệt thòi vì mất suất dự cúp châu Âu.

Lyon giờ đã kiện cả Ligue 1 lên tòa án dân sự tối cao nước Pháp để yêu cầu Ligue 1 và LĐBĐ Pháp phải bồi thường cho CLB này.

nguồn: youtube

Chủ tịch Jean-Michel Aulas của Lyon cũng nhận được sự ủng hộ từ những người đứng đầu của hai CLB Amiens và Toulouse, hai CLB đã phải xuống hạng mặc dù Ligue 1 chưa đá hết.

Tuần trước 3 CLB này đã kiện lên tòa án thành phố Paris nhưng không được chấp thuận và giờ họ quyết định đẩy sự việc lên cấp cao nhất.

Aulas thậm chí đã viết thư gửi trực tiếp tới thủ tướng Pháp Edouard Philippe và bộ trưởng thể thao Roxana Maracineanu để đưa ra luận điểm của mình.

Trong đó mấu chốt là những thiệt hại tài chính rất lớn mà họ phải chịu vì mùa giải kết thúc sớm

Với việc tình hình dịch Covid-19 ở Pháp đã lắng xuống gần đây và chính phủ cho phép các hoạt động thể thao trở lại từ 2/6.

Lại cộng thêm sự êm thấm vừa qua của Bundesliga tại Đức, Lyon, Amiens và Toulouse có cơ sở để yêu cầu chính phủ Pháp “sửa chữa sai lầm”.

Thực tế quyết định dừng giải đến từ chính phủ Pháp chứ không ai khác, nhưng họ ra quyết định sau khi nghiên cứu văn bản từ ban tổ chức Ligue 1.

Lyon thậm chí đe dọa nếu các CLB Ligue 1 không trở lại thi đấu nốt các vòng cuối, họ cùng với Amiens và Toulouse sẽ kiện tất cả và đòi bồi thường tài chính với số tiền có thể lên tới 700 – 900 triệu euro.

Đó sẽ là một số tiền quá sức cho rất nhiều đội bóng, hay nói cách khác Lyon đang dọa sẽ cho một loạt đội Ligue 1 phá sản nếu không cho đá tiếp.

Dịch Covid-19 đã khiến bóng đá Pháp lao đao vì nhiều đội vốn sẵn trong tình trạng không ổn định tài chính khi phải đóng thuế suất doanh nghiệp quá cao tại nước này.

Ngay cả PSG từ khi được người Qatar tiếp quản cũng đã phải đóng hơn 1 tỷ euro tiền thuế.

E rằng không có CLB nào đủ sức đấu lý với Lyon, Amiens và Toulouse nếu đuối, bởi tiền bồi thường đủ khiến một loạt đội bóng phải phá sản.

binhluanbanh88

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.