Frank de Boer từ chức huấn luyện viên đội tuyển Hà Lan sau khi bị loại khỏi Euro 2020

0
109

Huấn luyện viên người Hà Lan Frank de Boer đã từ chức vào thứ Ba sau khi Hà Lan bị loại ảm đạm ở Euro 2020 ở vòng 16 đội trước Cộng hòa Séc.
Quyết định của Frank De Boer được đưa ra khi có nhiều đồn đoán về tương lai của anh ấy với tư cách là huấn luyện viên của Oranje sau trận thua 0-2 của đội ở Budapest vào tối Chủ nhật.

Tôi đã quyết định không tiếp tục làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia. Mục tiêu đã không đạt được, điều đó quá rõ ràng”, De Boer, 51 tuổi, cho biết trong một tuyên bố do liên đoàn bóng đá Hà Lan KNVB đưa ra.
De Boer cho biết khi ông được bổ nhiệm vào năm 2020 đó là một “vinh dự” nhưng ông cũng “nhận thức được áp lực sẽ đến với tôi ngay từ thời điểm tôi được bổ nhiệm”.

Áp lực đó chỉ đang gia tăng bây giờ, và đó không phải là một tình huống lành mạnh đối với tôi, cũng như đối với đội hình trước một trận đấu quan trọng như vậy đối với bóng đá Hà Lan trên đường tới vòng loại World Cup.”
KNVB cho biết trong mọi trường hợp, hợp đồng của De Boer quy định rằng đội bóng phải lọt vào vòng tứ kết ít nhất, thêm vào đó “hợp đồng sẽ không được gia hạn”.

Giám đốc KNVB Nico-Jan Hoogma cho biết: “Bất chấp nỗ lực của Frank, đội đã không lọt vào tứ kết. Chúng tôi hy vọng về một kỳ Euro tốt hơn và sự lựa chọn của Frank diễn ra khác với chúng tôi mong đợi.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.