FA Đan Mạch kêu gọi thay đổi các thủ tục của Uefa sau khi Christian Eriksen sụp đổ

0
103

Liên đoàn bóng đá Đan Mạch đã kêu gọi Uefa thay đổi thủ tục của mình sau sự sụp đổ của tiền vệ Christian Eriksen trong trận đấu với Phần Lan ở Euro 2020 và quyết định tiếp tục trận đấu sau đó.
Người Đan Mạch có cơ hội bắt đầu lại trận đấu vào tối cùng ngày hoặc lúc 1200 giờ trưa ngày hôm sau.

Dù bị chấn động rõ ràng, họ đã tiếp tục trận đấu và để thua với tỷ số 1-0, nhưng huấn luyện viên Kasper Hjulmand và các học trò của ông đã nói rằng họ không muốn thi đấu.

Đó là một tình huống không nên đặt các cầu thủ và huấn luyện viên vào, bởi vì đó không phải là quyết định của họ.” Christian Eriksen bị đau tim trên sân và được đưa đến bệnh viện nơi anh đang hồi phục.
Uefa đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt từ các cựu tuyển thủ Đan Mạch Peter Schmeichel và Michael Laudrup, sau đó nói rằng lựa chọn tiếp tục vào Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật hoàn toàn không phải là một lựa chọn.

Moller nói: “Bây giờ chúng tôi muốn đánh giá toàn bộ quá trình ra quyết định để chúng tôi có thể có được tất cả các dữ kiện và thông tin liên quan trên bàn.

Chúng tôi phải xem xét một sự thay đổi trong các quy tắc để đảm bảo rằng chúng tôi không bao giờ ở trong tình huống tương tự nữa. Chúng tôi sẵn sàng trình bày một giải pháp với Uefa”, ông nói thêm.
Trong một tuyên bố với Reuters, Uefa cho biết họ “xử lý vấn đề trên sự tôn trọng tối đa đối với tình huống nhạy cảm và các cầu thủ.

Nó đã được quyết định bắt đầu lại trận đấu chỉ sau khi hai đội yêu cầu kết thúc trận đấu vào tối cùng ngày”.

Người Đan Mạch đối mặt với Bỉ trong trận đấu thứ hai bảng B tại Sân vận động Parken ở Copenhagen vào thứ Năm.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.