Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của bóng đá nam đối với người hâm mộ hơn hẳn bóng đá nữ. Lượng khán giả đến một trận đấu bóng đá nữ Việt Nam những năm gần đây khá chênh lệch so với bóng đá nam.

Thời gian thi đấu quá ít, gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng cọ sát, tích lũy kinh nghiệm của các cầu thủ. Không có khán giả là một nguyên nhân khiến giới trẻ ít biết  đến bóng đá nữ.

Cuộc sống ngày nay đã khá hơn trước nhiều, các bậc phụ huynh có nhiều sự lựa chọn hơn cho tương lai của những cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam tương lai; tuy có đam mê nhưng xem xét nhiều mặt thiếu sót chắc chắn theo nghiệp cầu thủ không phải lựa chọn tốt cho con em họ.

Không phải ai cũng có thể hiểu được, cảm giác khi thi đấu tại một sân vận động không có khán giả cổ vũ, tiếp năng lượng cho bản thân.

Người hâm mộ, khán giả, cổ động viên ai là “tri kỷ” sân bóng, tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam của chúng ta.

Với những âm thanh hô hào: “Việt Nam cố lên, Việt Nam chiến thắng, VIệt Nam vô địch” hay gọi lớn tên của cầu thủ khi họ ghi bàn, đây là chúng ta đang tiếp thêm động lực cho họ, là thứ các cầu thủ nữ của chúng ta mong muốn.

Tuy là một đội bóng, còn là đội bóng nữ, sẽ là một thiệt thòi lớn nếu thiếu sự quan tâm, cổ vũ của khán giả. Mặc dù vẫn xoay sở giữa những khó khăn nhưng các cầu thủ nữ hiện tại của chúng ta vẫn giữ trong mình niềm đam mê cháy bỏng, ngọn lửa tinh thần nhiệt huyết.

Bóng đá nữ Việt Nam

Nguồn: binhluanbanh88.com

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.