Big 6 Premier League phải nộp phạt thêm 22 triệu bảng sau lùm xùm Super League

0
351

Sau khi nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Big 6 Premier League từng tham gia dự án sáng lập Super League sẽ tiếp tục phải nộp phạt cho BTC Premier League.
Premier League power grab sparks major conflict in English top-flight and EFL | Daily Mail Online.

Hôm 19/4 12 CLB hàng đầu châu Âu tuyên bố sáng lập giải đấu mới có tên European Super League họ muốn tách khỏi hệ thống các giải đấu do UEFA tổ chức như Champions League và Europa League.

HLV, người hâm mộ và cả Chính phủ Anh, các CLB thuộc nhóm Big Six đã tiên phong trong việc rút lui khỏi Super League.

Ngay sau đó, Inter Milan, AC Milan và Atletico Madrid cũng nối gót theo. Dù đã nhanh chóng rút lui nhưng 9 CLB trên vẫn không tránh khỏi các án phạt.
Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã phạt nhóm này cùng đóng góp khoản tiền 15 triệu euro để hỗ trợ cho các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên toàn châu.

Big 6 Premier League nói riêng còn phải nhận thêm án phạt từ Premier League BTC giải đấu hàng đầu xứ sương mù quyết định phạt Man Utd, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham nộp tổng cộng 22 triệu bảng tiền phạt chia cho 14 CLB còn lại như đồn đoán trước đó.

Nếu vi phạm, mỗi CLB sẽ bị phạt 25 triệu bảng và trừ 30 điểm ở giải đấu.
Trong một thông báo chung được đưa ra mới đây, Liên đoàn bóng đá Anh và BTC Premier League đã xác nhận thông tin trên 3 CLB còn lại là Real, Barca và Juventus vẫn chưa chính thức rút khỏi dự án Super League.

Đã có những lo ngại bộ 3 này sẽ bị cấm tham dự Champions League kể từ mùa giải sau.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.