Bí mật đằng sau bản hợp đồng mới của De Bruyne

0
126

Kevin De Bruyne đã chính thức ký vào bản hợp đồng tới năm 2025 cùng Man City. Đằng sau bản hợp đồng mới là những bí mật thú vị vừa được tờ The Athletic tiết lộ.

Kevin De Bruyne có hai đề đạt quan trọng trong những cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với Man City:

Một là việc anh muốn được tăng lương để tương xứng với tầm quan trọng của mình tại đội bóng.
Hai là CLB phải tiếp tục bằng mọi giá trong khả năng cam kết mục tiêu giành Champions League.

Những cuộc đàm phán này được diễn ra từ đầu mùa giải 2020/21 và đi đến cái kết mãn nguyện cho cả đôi bên trong tuần lễ này. De Bruyne qua đó gia hạn thêm 2 năm hợp đồng, cam kết gắn bó với sân Etihad đến năm 2025 và chấm dứt những hoài nghi về tương lai bản thân từng dấy lên hồi đầu mùa.

Dù rõ ràng chuyện gia hạn hợp đồng này không phải là vấn đề gì quá phức tạp với cả hai, song hồi tháng 11 năm ngoái, ngôi sao người Bỉ được cho là đã than phiền với các đồng đội trong màu áo tuyển quốc gia về lời đề nghị gia hạn không như kỳ vọng mà City gửi cho anh.

Điều này càng khiến De Bruyne không hài lòng sau khi anh biết việc CLB chủ sân Etihad đã từng muốn chiêu mộ Lionel Messi vào mùa hè 2020.

Lời đề nghị ban đầu của City dành cho De Bruyne, sau khi đã tính toán mọi khoản thưởng, lại ít hơn so với mức mà anh vốn đang nhận được từ hợp đồng hiện hành.

Về cơ bản, đó chỉ là những khúc mắc đơn giản trong việc đàm phán, chứ không thể trở thành rào cản lớn cho một cam kết dài lâu giữa đôi bên. De Bruyne vẫn cảm thấy hạnh phúc ở City, anh chỉ muốn công sức bản thân được phản ánh đúng qua giá trị hợp đồng.

Điều đáng nói là De Bruyne không chỉ ý thức mà còn tính toán rất rõ về giá trị của bản thân: Những tháng qua, anh đã thuê một đội phân tích dữ liệu tiến hành những nghiên cứu, đánh giá dựa trên mọi khía cạnh đóng góp của anh với đội bóng, cũng như cả cơ hội thành công trong tương lai của City.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.